Tập đoàn CP tham quan mô hình nuôi trồng tôm của N.G Việt Nam - N.G Vietnam JSC
2014
post-template-default,single,single-post,postid-2014,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-content-sidebar-responsive,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12.1,vc_responsive
 

Tập đoàn CP tham quan mô hình nuôi trồng tôm của N.G Việt Nam

N.G Việt Nam với đối tác CP Malaysia và CP Ấn Độ.

Tập đoàn CP tham quan mô hình nuôi trồng tôm của N.G Việt Nam

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty Thủy sản N.G Việt Nam đã nổi lên là công ty tiên phong trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao tại Việt Nam. Công ty không những luôn học hỏi và áp dụng các mô hình nuôi trồng thành công trên thế giới như Tập đoàn CP – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới về nông nghiệp và chế biến thực phẩm, mà còn tinh tế chắt lọc, kết hợp với kinh nghiệm nuôi trồng thực tiễn để không ngừng hoàn thiện quy trình nuôi trồng ưu việt và thân thiện nhất với môi trường.

Sản lượng tôm thẻ chân trắng mà N.G Việt Nam đang đạt được cho đến thời điểm hiện tại: 9-10 tấn tôm/ao nuôi 1,600m2 chỉ sau một vụ mùa 3 tháng. Với thành quả ấn tượng về sản lượng, quy trình nuôi trồng, cơ sở hạ tầng vượt trội, N.G Việt Nam đã trở thành một đối tác điển hình trong khu vực của CP.

Thành quả thu hoạch ấn tượng của N.G Việt Nam: 9-10 tấn tôm/ao nuôi 1,600m2 chỉ sau một vụ mùa 3 tháng.

Thành quả thu hoạch ấn tượng của N.G Việt Nam: 9-10 tấn tôm/ao nuôi 1,600m2 chỉ sau một vụ mùa 3 tháng.

Được sự chấp thuận của N.G Việt Nam, trong hai ngày 31/5 và 7/6 vừa qua, Tập đoàn CP đã mời đại diện công ty CP ở các nước Malaysia, Ấn Độ, Philippines và Việt Nam đến trang trại N.G Việt Nam tại Ngọc Hiển, Cà Mau để tham quan và học hỏi mô hình nuôi trồng tôm.

N.G Việt Nam và CP Thái Lan

Từ trái qua: Mr. Kriengsac – Mr. Nam (TGĐ CP Việt Nam) – Mr. Văn Độ (TP Kỹ thuật và Đào tạo N.G Việt Nam) – Mr. Wangchung (Phó tổng kỹ thuật CP Việt Nam)- Mr. Jirarod (Quản lý kỹ thuật nuôi trồng thủy sản 3 tỉnh: Bạc Liêu, Kiên Giang và Cà Mau).

Qua chuyến thăm quan, CP đã có nhiều đánh giá nhận định khách quan về N.G Việt Nam:

  1. Kết quả sản xuất: Năng suất cao và ổn định, rủi ro thấp, các hệ số khá tốt (tỉ lệ sống, FCR, size tôm…).
  2. Quy hoạch: Ít có doanh nghiệp nào có quy hoạch hoàn chỉnh và logic như N.G Việt Nam: từ hệ thống ao lắng, ao xử lý, ao sẵn sàng, cho đến các ao nuôi, ao ương thể hiện sự đầu tư về mặt thiết kế rất bài bản mà hợp lý.
  3. Các mặt khác: Nguồn lao động trẻ và dồi dào, môi trường xung quanh tốt và thuận lợi cho nuôi trồng tôm (chất lượng nước, địa chất..).
N.G Việt Nam và CP Thái Lan

Cuộc gặp gỡ trao đổi giữa đại diện CP ở các nước và N.G Việt Nam đã diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành và thẳng thắn.

Đại diện của CP ở các nước đều bày tỏ niềm kinh ngạc cùng thán phục trước những thành quả mà N.G Việt Nam đã đạt được trong một thời gian ngắn. N.G Việt Nam cũng chia sẻ thẳng thắn với các đại diện về từng khâu trong quy trình sản xuất hiện tại của mình, cả về kĩ thuật lẫn nhân sự.

Các bên cũng hi vọng rằng sự hợp tác gắn bó giữa hai công ty sẽ luôn bền chặt và phát triển.

Nguồn: N.G Việt Nam